Tìm hiểu về các hòn đảo là thánh địa của động vật tại Nhật Bản

70

Một số hòn đảo ở ngoài khơi của Nhật Bản là nơi sinh sống của một số lượng lớn các loài động vật nhất định, có nhiều loài đã sinh sống ở đó hàng thế kỷ rồi.

Đảo mèo Tashirojima

Hòn đảo động vật nổi tiếng nhất ở nước Nhật phải nhắc đến đảo Tashirojima nơi mà có số mèo nhiều hơn cả người.

Tashirojima là một hòn đảo nhỏ nằm ở ngoài khơi của thành phố Ishinomaki thuộc tỉnh Miyagi. Có hơn 100 con mèo sống hòa hợp với người dân địa phương. Hòn đảo tashirojima từng được nhiều người biết đến là nơi sản xuất tơ lụa nổi tiếng. Sự bùng nổ số lượng mèo ở trên đảo có nguồn gốc từ thời Edo (1603- 1868). Vào lúc này, cư dân đảo nuôi mèo để giúp bảo vệ tằm khỏi chuotj và các loài cây gây hại khác nữa. Mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Tashirojima không chỉ là hòn đảo mèo duy nhất ở Nhật Bản. Aoshima ở tỉnh Ehime và Ainoshima của tỉnh Fukuoka cũng là nơi sinh sống của hơn 100 con mèo bản địa.

Đảo thỏ Okunoshima

Thuộc tỉnh Hiroshima, Okunoshima là một trong số những hòn đảo có nhiều cư dân động vật nhất ở trên thế giới hiện này. Hiện tại nơi đây có khoảng 1000 con thỏ hoang sinh sống ở trên đảo. 

Hòn đảo nằm ở biển nội hải Seto, đây là nơi đặt nhà máy sản xuất vũ khí hóa học trong thế chiến thứ 2. Các cá thể thỏ hiện tại đang sinh sống ở đây được cho là hậu duệ của những con thỏ từng được sử dụng làm vật thí nghiệm cho vũ khí hóa học.

Ngày nay, Okunoshima nổi tiếng là điểm đến quyến rũ với những bãi biển đầy cát, nhiều con đường đạp xe và bầy thỏ thân thiện. 

Đảo khỉ Kojima

Đảo Kojima nằm ở cách bờ biển tỉnh Miyazaki khoảng chừng 200 m. Tên hòn đảo có nghĩa đen là đảo hạnh phúc. Kojima sở hữu những bãi biển có đầy cát tuyết đẹp và vùng biển ấm áp ở xung quanh. Ở trên đảo có khoảng tầm 100 con khỉ hoang dã. Mua vé máy bay đi fukuoka giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Những con khỉ sống ở đây có một thói quen rất độc đáo đó là biết rửa khoai tây và nhúng vào nước biển trước khi ăn. Nước biển mang đến vị mặn cho khoai tây và thoái quen này đã được lưu truyền giữa các thế hệ khỉ sinh sống ở trên đảo. Điều này khiến cho con người cho rằng con khỉ có khả năng xây dựng nền văn hóa giống như con người. Ngoài ra thì đảo Kojima còn có các loài động vật khác như là thỏ, gấu trúc. 

Đảo nai Itsukushima

Itsukushima tại tỉnh Hiroshima chính là nơi sinh sống của khoảng 500 con nai. Hòn đảo này còn được gọi là Miyajima (trong tiếng Nhật có nghĩa là “đảo đền thờ”), là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản với hình ảnh cổng tori màu đỏ đứng giữa biển đặc trưng.

Loài nai đã sinh sống tại Itsukushima từ ít nhất 800 năm trươc. Chúng được các cư dân địa phương tôn vinh là sứ giả của thượng đế và được thờ tại đền Itsukushima ở trên hòn đảo. Ngày nay, du khách  có thể nhìn thấy những con nai đi lại tự do ở quanh đảo và họ được phép chụp ảnh với chúng.

Đảo ngựa Yonaguni

Nằm ở cực Tây của Nhật Bản, đảo Yonaguni thuộc tỉnh Okinawa, nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh, đại dương xanh và những bãi biển trắng tuyệt đẹp. Mua vé máy bay đi Okinawa giá rẻ khám phá điểm đến hút khách này.

Ngựa Yonaguni cũng là một trong những điểm đặc trưng của hòn đảo. Đây là giống ngựa bản địa và là một trong 8 loại ngựa có nguồn gốc Nhật Bản.

Đến thăm hòn đảo Yonaguni, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm với ngựa như là cưỡi ngựa ở trên bãi biển, cưỡi ngựa vòng quanh đảo hay là cưỡi ngựa xuống biển….

Đảo cừu Yagishiri

Hòn đảo Yagishiri chỉ nằm cách Hokkaido 25 km về hướng tây. Khoảng 1/3 hòn đảo được bao phủ bởi rừng. Với thiên nhiên tươi đẹp, có nhiều danh lam thắng cảnh cùng với đó là đa dạng loài động thực vật, hòn đảo là điểm đến hấp dẫn cho nhiều du khách khám phá trong suốt cả năm.

>>>Phỏng vấn xin visa thương mại Nhật Bản

Yagishiri còn được biết đến với giống cừu Suffolk, có nguồn gốc từ Anh. Du khách có thể ngắm chúng thư giãn và ăn cỏ trên một đồng cỏ rộng lớn. Thịt cừu Suffolk mềm, là một nguyên liệu chất lượng cao và đắt tiền.