Những thành phố có nhiều tòa nhà chọc trời hút khách

530

Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây gợi ý 6 thành phố sở hữu nhiều tòa nhà chọc trời nhất thế giới hiện tại. Theo thống kê được tính dựa theo số lượng các tòa nhà chọc trời đã hoàn thành cao hơn 150 m.

Tokyo

Tokyo là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Nhật Bản. Cảnh quan có sự pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Mua vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng tại đây.

Thành phố nổi tiếng với những ngôi chùa, đền thơ, các tòa tháp chọc trời lấp lánh và nghệ thuật biểu diễn. Công trình kiến trúc cao nhất tại đây là Tokyo Skytree cao 634 m. Đài quan sát ở trên đỉnh tháp đem đến cho du khách với tầm nhìn ngoạn mục về thành phố ở bên dưới.

Quốc gia: Nhật Bản

Số tòa nhà chọc trời: 160

Tòa nhà đầu tiên cao từ 150 m trở lên: Kasumigaseki Building (năm 1968)

Tòa nhà cao nhất: Toranomon Hills Mori Tower (256 m)

Thượng Hải

Xét theo việc xây dựng các tòa nhà chọc trời, Thượng Hải là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất thế giới. Thành phố này đã bắt đầu bùng nổi xây dựng vào những năm 1920 và 1930. Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) hiện là tòa nhà chọc trời cao nhất Trung Quốc và cao thứ 2 thế giới, chỉ sau Burj Khalifa ở Dubai.

Không chỉ vậy, Thượng Hải còn là “thành phố không ngủ” với cuộc sống về đêm đầy màu sắc.

Quốc gia: Trung Quốc

Số tòa nhà chọc trời: 166

Tòa nhà đầu tiên cao từ 150 m trở lên: Jin Jiang Hotel (năm 1988)

Tòa nhà cao nhất: Shanghai Tower (632 m)

Dubai

Dubai với một ngành du lịc phát triển vô cùng mạnh mẽ, nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời và kiến trúc vô cùng ngoạn mục. Đây cũng chính là nơi có tòa tháp được công nhận là tòa nhà cao nhất và cấu trúc nhân tạo cao nhất trên thế giới, Burj Khalifa. Mua vé máy bay đi Dubai Vietnam airlines khám phá điểm đến hút khách nổi tiếng này.

Lịch sử của các tòa nhà chọc trời ở Dubai bắt đầu từ việc xây dựng Dubai World Trade Centre vào năm 1979.

Quốc gia: UAE

Số tòa nhà chọc trời: 215

Tòa nhà đầu tiên cao từ 150 m trở lên: Burj Al Arab (năm 1999)

Tòa nhà cao nhất: Burj Khalifa (828 m)

New York

Bên cạnh với nhiều lĩnh khác, New York cũng được biết đến là thành phố của những tòa nhà chọc trời. Tòa nhà Empire State 102 tầng, cao 381 m, đây là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1931 cho đến năm 1970.

Thành phố đông dân nhất ở nước Mỹ này sở hữu hơn 7.000 tòa nhà cao tầng đã hoàn thành. Sự mọc lên của các tòa nhà chọc trời tại New York đã bắt đầu vào cuối thế kỷ 19 cho đến đầu thế kỷ 20. Khu tập trung các công trình này là Midtown và Downtown Manhattan.

Quốc gia: Mỹ

Số tòa nhà chọc trời: 290

Tòa nhà đầu tiên cao từ 150 m trở lên: Metropolitan Life Tower (năm 1909)

Tòa nhà cao nhất: One World Trade Center (541 m)

Thâm Quyến

Thâm Quyến không những là đô thị lớn mà nó còn là một đặc khu kinh tế tại Quảng Đông, Trung Quốc. Thành phố được biết đến nhiều hơn với kiến trúc nổi bật và các trung tâm mua sắm lớn.  Săn vé máy bay đi thâm quyến giá rẻ khám phá điểm đến hút khách tại đây.

Vào trước năm 1979, không ai có thể ngờ rằng những làng chài nhỏ tại đây lại có thể trở thành một trung tâm tài chính và công nghệ quan trọng. Tòa nhà chọc trời đầu tiên tại Thâm Quyến cũng bắt đầu xây dựng vào năm 1978. Thành phố này sẽ có khoảng tòa nhà cao tầng trong thập kỷ tới.

Quốc gia: Trung Quốc

Số tòa nhà chọc trời: 297

Tòa nhà đầu tiên cao từ 150 m trở lên: International Foreign Trade Center (năm 1985)

Tòa nhà cao nhất: Ping An Finance Center (555 m)

Hong Kong

Là một trung tâm tài chính, cảng biển và trung tâm kinh doanh của Châu Á, Hong Kong còn có rất là nhiều tòa cao ốc.

Hong Kong đã bắt đầu bùng nổ xây dựng vào những năm 80. Ngày nay, thành phố này đã có hơn 9.000 tòa nhà cao tầng.

>>>Những thứ bị cấm mang lên máy bay có thể bạn chưa biết

Các tòa nhà chọc trời thường có màn trình diễn ánh sáng vô cùng ấn tượng vào mỗi buổi tối. Hơn thế nữa Hong Kong còn được đánh giá chính là nơi có đường chân trời đẹp nhất thế giới, với nhũng ngọn núi và cảng Victoria xung quanh loạt tòa nhà chọc trời.

Quốc gia: Trung Quốc

Số tòa nhà chọc trời: 482

Tòa nhà đầu tiên cao từ 150 m trở lên: Jardine House (năm 1973)

Tòa nhà cao nhất: International Commerce Centre (484 m)