Những điều thú vị về Kangaroo ở Úc có thể bạn chưa biết

1568

Kangaroo là biểu tượng du lịch của nước Úc, nhưng những điều thú vị về Kangaroo ở Úc có thể bạn chưa biết sau đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn phút giây thư giãn thú vị trước khi đến đất nước này du lịch.

Tên gọi “Kangaroo”

Kangraroo là tên gọi chung cho một số loài lớn trong nhóm như Kangroo đỏ, kangaoo xám và Kangaroo, đây là một nhón các loại thú có túi thuộc họ chân to. Tên gọi này của Kangaroo bắt nguồn từ từ “Kangurru” được ghi nhận lần đầu tiên bởi một vị thuyền trưởng sau chuyến đi sửa chữa cho rạn san hô Great Barrier hư hỏng.

Từ đó Kangaroo được sử dụng làm tên gọi cho con vật này, kangaroo trở thành thương hiệu của du lịch Úc.

Đôi chân của Kangaroo

Các bạn đều biết Kangaroo có 4 chân, nhưng chúng chủ yếu chỉ dùng 2 chân sau để di chuyển. cho nên đôi chân sau của chúng rất khỏe, bàn chân dài và hẹp. Những lúc di chuyển nhanh chúng có thể nhảy nữa. Chân trước được sử dụng với mục đích chủ yếu cầm nắm, đào bới thức ăn, đôi khi cũng dùng để di chuyển khi chúng đi với tốc độ chậm.

Red Kangaroos (Macropus rufus) on a beach

Đuôi của kangaroo rất đặc biệt, chúng có thể đứng lên chiếc đuôi của mình khi có sự giao tranh với đồng loại, lúc này chân sau sẽ được dùng để tự vệ. Đuôi của kangaroo còn giúp chúng có thể giữ thăng bằng cho cơ thể.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về con vật này thì còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Úc du lịch thôi nào1

Khi kiếm ăn

Kangaroo kiếm ăn chủ yếu vào ban đêm, bởi chúng sống chủ yếu ở trên sa mạc. Ban ngày điều kiện thời tiết trên sa mạc rất khắc nghiệt, cái nóng khủng khiếp tới 70 độ C. Tuy nhiên, nếu có khoảng thời gian mát mẻ thì chúng kiếm ăn cả ban ngày nữa. Thức ăn chủ yếu của Kangaroo là nấm, các loại lá cây và sâu bọ,… Với điều kiện sống như thế, cho nên thịt kangaroo rất ngon, trở thành đặc trưng ẩm thực nổi tiếng riêng có ở nước Úc. Đến Úc du lịch các bạn nhất định phải thưởng thức qua món thịt kangaroo nướng, kangaroo hấp,… cùng với rươu vang Úc nhé!

Những con số thú vị.

Được biết 1 con Kangaroo trưởng thành có thể nhảy cao tới 3m đó, các bạn có tin không? Đó hoàn toàn là sự thật, độ cao khi nhảy trung bình của kangaroo từ 1-2m. Nguyên lý vận động khi nhảy của loài kangaroo khá đặc biệt, chúng nhảy càng cao thì chúng tiêu thụ càng ít năng lượng.

Một con Kangaroo trưởng thành có những chỉ số khiến các bạn ngạc nhiên.

Các bạn có thể sẽ rất kinh ngạc khi biết, tầm nhìn mắt của những chú kangaroo là khoảng 300 độ. Một con kangaroo đực trưởng thành, lớn nhất có thể nặng đến gần 1 tạ đấy, chiều dài đuôi ở mức trên dưới 1m.

Cách chống nóng của kangaroo.

Kangaroo có cách chống nóng khá kì lạ, khi thời tiết quá khắc nghiệt kangaroo sẽ liếm 2 chân trước của nó. Khi nước bọt bay hết hơi nước thì có nghĩa là nó đã làm mát được mạch máu ở dưới lớp da mỏng, và làm mát được cơ thể rồi. Đây chính là lý do khiến kangaroo có thể sống sót được trên sa mạc khắc nghiệt với nhiệt độ lên đến 70 độ C một thời gian dài kỉ lục như vậy.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều điều đặc biệt ở con vật này, còn chần chờ gì nữa mà các bạn không nhanh chóng đặt vé máy bay đi Úc du lịch cùng với Đại lý vé náy đi Úc thôi nào! Chúc các bạn có chuyến du lịch Úc tuyệt vời bên gia đình, bạn bè mà không cần phải lo lắng đến chi phí với vé máy bay đi Úc giá rẻ nhé!

Những điều thú vị về Kangaroo ở Úc có thể bạn chưa biết
5 (100%) 9 votes