Lang thang khu vịnh Cá mập ở miền Tây Úc

850

Nhắc đến Cá mập là nhiều du khách lại rùng mình sợ hãi, bởi loài vật hung bạo biển cả này rất ghê gớm, nhưng ở Úc có một nơi khiến du khách vừa sợ lại vừa thích thú khi đến tham quan. Đó chính là Vịnh Shark thuộc vùng miền Tây Gascoyne, nơi được ví như công viên Cá mập bởi diện tích lên đến 10.000km2 đủ để du khách choáng ngợp trước cả khi chứng kiến hung thần biển cả. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên dành 1 ngày để lang thang khu vịnh Cá mập ở miền Tây Úc để khám phá vẻ đẹp rộng lớn bất tận của vịnh

Vịnh Shark kì vĩ khi nhìn từ trên cao

Với độ sâu trung bình từ  10 đến 15km, được chia nhỏ thành các bờ cạn với nhiều đảo và bán đảo, vịNh Shark còn là vịnh có sự xâm lấn sâu nhất vào đất liền tạo thành vùng đầm phá khổng lồ của nước Úc. Chính vì vậy độ mặn của vinh cao hơn nhiều so với nước biển bình thường. Ngoài ra do nằm chuyển tiếp giữa ba vùng khí hậu và chính giữa hai vùng sinh thái, khu đầm phá này còn đóng 1 vai trò quan trọng trong hệ thống động vật học của miền Tây.

Khu vực có trên 10.000 con lợn biển, chiếm 10% số động vật này trên thế giới, cùng rất nhiều loài sinh vật biển khác như cá heo mũi to, cá đuối, cá voi lưng gù, hơn 230  loài chim và gần 150 loài bò sát và không thể không kể đến những con cá mập hung bạo cùng những động vật giáp xác, có ruột khoang sinh sản.

Nơi đây là nhà của nhiều loài động vật biển

Không chỉ có hệ thống động vật phong phú, vịnh Shark cũng đa dạng không kém về thảm thực vật khổng lồ vì có hơn 4.000km2 bờ biển có cỏ, nên vịnh còn được liệt vào danh sách những bờ cỏ biển lớn nhất thế giới. Chính điều này đã góp phần quan trọng giúp môi trường sinh thái của vịnh trở nên cực kì đa dạng, đồng thời trở thành nguồn thức ăn chính cho các sinh vật biển trong vùng. Nếu bạn muốn chứng kiến tấm thảm tự nhiên vĩ đại, mượt mà này của vùng biển Shark thì hãy liên hệ với Văn phòng vé bay đi Úc ngay hôm nay để có chuyến hành trình khám phá vùng đất đẹp như mơ ngay tại Australia xinh đẹp.

Chưa hết, khu vực phía Nam của vịnh còn có lớp đá trầm tích được hình thành từ vi sinh vật sống hơn 3.000 năm tuổi giúp cảnh quan của Shark càng trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Hay hiện tượng thiên nhiên bậc nhất của thế giới- Birridas cũng xuất hiện ở đây với hiện tượng những lớp đất sét thạch cao cứng có hình tròn, hình bầu dục lún bất thường và kéo dài giữa các cồn cát làm cho Shark trở thành di sản thiên nhiên thế giới vì có sự đa dạng về cảnh quan nhất trái đất

Vỏ sò ngập tràn vùng vịnh làm vịnh nông hơn trước rất nhiều

Tuy nhiên từ ngàn năm nay các, trầm tích và các mảnh vỏ sò đã tích tụ trong rừng cỏ biển để hình thành nên giường cỏ biển trải rộng mênh mông. Hiện tượng đó khiến đáy biển được nâng lên và làm cho Vịnh nông hơn, do đó cũng giúp du khách hoàn vé máy bay đi Melbourne khứ hồi đến tham quan, khám phá nơi đây được dễ dàng và thuận tiện hơn trước rất nhiều.

Lang thang khu vịnh Cá mập ở miền Tây Úc
4.5 (89.41%) 17 votes