Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

1032

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa và ẩm thực đa dạng, đặc sắc, nước Úc là một trong những điểm du lịch hấp dẫn trên Thế giới. Tuy nhiên, để đặt chân đến Úc, tất cả các du khách đến từ các quốc gia khác (ngoại trừ New Zealand) đều phải có visa du lịch Úc. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa du lịch Úc, giúp bạn dễ dàng lấy được visa đi du lịch.

Trong thời gian du lịch tại Úc, du khách phải tuyệt đối tuân thủ các điều kiện của Visa và luật pháp nước Úc. Nếu vi phạm, sẽ bị phạt và hủy visa ngay lập tức.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Tùy vào từng loại visa mà sẽ có thời hạn khác nhau, kéo dài từ 3, 6 hoặc tối đa đến 12 tháng. Bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và ở lại tối đa 3 tháng. Du khách phải rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn, nếu không sẽ bị phạt rất nặng.

Xin visa du lịch Úc có khó không?

Đại sứ quán Úc rất nghiêm khắc, gắt gao trong quá trình duyệt hồ sơ, phỏng vấn visa và loại rất nhiều trong số hàng chục ngàn hồ sơ. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và tâm tốt nhất để không bị đánh trượt.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc gồm những gì?

  • Đơn xin thị thực
  • Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm), cho mỗi người cần xin visa, ảnh chụp không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu đã ký tên (Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên)
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân (có mẫu do Đại sứ quán cấp)
  • Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những đương đơn làm việc tại các cơ quan/xí nghiệp của nhà nước thì Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan/xí nghiệp đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.
  • Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy xác nhận đã li hôn…)

Chứng minh tài chính

Du khách phải chứng minh được tài chính của mình đủ khả năng chi trả các khoản phí trong thời gian ở Úc. Bạn có thể chứng minh bằng cách nêu khoản thu nhập ở Việt Nam, khoản tiền tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng bằng cách dùng bản sao kê trong vòng 2 tháng trở lại trước ngày nộp hồ sơ. Hoặc bạn có bằng chứng về quyền sở hữu nhà cửa, tài sản có giá trị lớn khác.

Với du khách đang đi làm: Cần cung cấp đầy đủ thông tin về chức danh, địa chỉ, điện thoại của nơi làm việc và một giấy tờ xác nhận của cơ quan về việc nghỉ phép đi du lịch.

Nếu chi phí du lịch của bạn do cá nhân, tổ chức khác chi trả: Hồ sơ sẽ cần bổ sung bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức đó. Tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Nếu bạn được thân nhân bên Úc bảo lãnh, cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ khác như: Bản sao có công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc; bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh; Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật); bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa cẩn thận để không bị rớt
Chuẩn bị hồ sơ xin visa cẩn thận để không bị rớt

Chi phí xin visa du lịch Úc hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay chi phí xin visa du lịch Úc khoảng từ 135 đến 340 AUD/người (khoảng từ 2.138.000 VND đến 5.385.000 VND).

Một số lưu ý khác khi xin visa du lịch Úc

Bạn nên nộp hồ sơ xin visa tới Đại sứ quán Úc ít nhất 4 tuần trước ngày dự định đi, bởi thời gian xét duyệt visa có thể mất một ngày hoặc lên tới 1 tháng. Vì vậy trước khi mua vé máy bay đi Úc du lịch, bạn phải nộp hồ sơ để đặt vé cho thuận tiện hơn.

Nếu bị đánh rớt visa du lịch một lần rất khó xin visa các lần khác vì vậy bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và một tâm lý tốt cho buổi phỏng vấn.

Các giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh trừ một số giấy tờ chấp nhận tiếng Việt.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc
5 (100%) 1 vote