Độc đáo cây cầu 3D in bằng thép lần đầu tiên trên thế giới

381

Công trình này được xây dựng hoàn toàn bằng robot do công ty MX3D. Nó có chiều dài là 12m với 4.5 tấn thép không gỉ.

Cầu đi bộ bằng thép in 3D đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt ở Amsterdam. Cây cầu MX3D được trang bị các cảm biến tiên tiến giúp đo lường cũng như là phân tích hành vi của người đi bộ trong thời gian thực hiện. Theo như Micha Mos, ủy viên hội đồng thành phố Amsterdam, điều này sẽ giúp họ hiểu được hành vi của mọi người ở nơi công cộng, lý giải cho sự xuống cấp của nhiều công trình cầu và kênh đào. Mua vé máy bay giá rẻ từ úc về việt nam tại đại lý bamboo airways.

Cây cầu dài 12 m, đặt trên trên một trong những con kênh lâu đời và nhộn nhịp nhất khu phố Red Light (phố đèn đỏ) của Amsterdam. Cầu đi bộ này được xây dựng bởi MX3D, công ty đầu tiên in 3D thành công dự án cầu thép.

Vào khoảng đầu tháng 8, cây cầu này đã chính thực được khai trương bởi Nữ hoàng Máxima của Hà Lan sau hơn 3 năm thiết kế và xây dựng. Cầu MX3D được xây dựng bởi 4 robot công nghiệp, mỗi cánh tay được trang bị một mỏ hàn được dùng để đóng 4.5 tấn thép không gỉ thành từng lớp. 

Bên cạnh đó thì cầu MX3D còn được trang bị nhiều cảm biến để theo dõi sức căng, chuyển động nhiệt độ và độ rung. Lượng dữ liệu này sẽ được đưa vào mô hình kỹ thuật số, giúp cho cải thiện các thiết kế trong tương lai. 

“Với cây cầu này, chúng tôi có thể thu hút một đối tượng khách du lịch mới, những người quan tâm đến kiến trúc và thiết kế”, Mos nói thêm. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.