Chinh phục Totem Pole- thử thách không dành cho người yếu tim

832

Đã có rất nhiều du khách là nhà leo núi chuyên nghiệp hay nghiệp dư từng thử thách lòng can đảm của mình bằng việc chinh phục cột đá dựng đứng này. Tuy có người thành công, nhưng cũng không ít kẻ thất bại. Vậy điều gì làm cho Totem Pole trở thành niềm cảm hứng bất tận với du khách mỗi khi họ đến Australia, cùng Văn phòng vé bay đi Úc tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Vùng biển Tasmania nơi cột đá Totem Pole tọa lạc

Totem Pole là cột đá dựng đứng nằm trên hoàn đảo Tasmania xinh đẹp, nơi có đang dạng cảnh quan từ núi, biển, sông hồ đến đồng cỏ, thời tiết lại đẹp tuyệt vời với không khí se se lạnh nên nó còn được mệnh danh là Hòn đảo của những nguồn cảm hứng. Nổi bật nhất trong số các di sản tự nhiên trên đảo không gì khác chính là cột đá chọc trời Totem Pole, có tầm nhìn hướng ra biển, nên cực hấp dẫn những du khách ưa khám phá mạo hiểm.

Sở dĩ cột đá có hình dáng dựng đứng là do sự ăn mòn của sóng, gió biển, nên nó dần dần cô lập với bờ biển. Thế nên đây không phải là cấu trúc vĩnh viễn của nó mà có thể sẽ sụp đổ theo thời gian dưới sự xói mòn của tự nhiên.

Độ nguy hiểm của nó nhìn từ trên cao

Tuy nhiên điều kì lạ là dù đã trải qua hàng trăm năm biến thiên của thế giới, chuyển động của địa cầu nó đã đứng sừng sững, tồn tại cho đến tận ngày nay và chưa có dấu hiệu gì của sự sụp đổ. Sự vững chãi của nó đúng là 1 điều kì diệu của tự nhiên trở thành điểm hấp dẫn mọi nhà leo núi lẫn khách tham quan.

Tuy nhiên đi cùng sự hấp dẫn cũng đồng nghĩa với nguy hiểm rình rập, vì ngoài nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào thì độ cheo leo, hiểm trở của cột đá cũng là thách thức lớn với những ai có ý định chinh phục Totem Pole. Theo ghi nhận ở đây thì từng có rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra khi các nhà leo núi cố gắng trèo lên đỉnh cột đá, để lại hậu quả đáng tiếc.

Thế nhưng cũng có rất nhiều du khách sau khi biết tới sự tồn tại của cột đá kì vĩ này vẫn quyết định hoàn vé máy bay đi Melbourne giá rẻ bằng được để tới đây thử sức can đảm của bản thân với cột đá Totem Pole. Dẫu vậy nếu bạn cũng đang nung nấu ý định đó thì cũng nên suy nghĩ cẩn trọng với quyết định của mình bởi dù nó là 1 vẻ đẹp độc nhất vô nhị nhưng không nhất thiết phải nỗ lực vì mục tiêu quá nguy hiểm này mà chỉ cần đứng ở 1 điểm thuận tiện, ngắm nhìn và cảm nhận sự độc đáo của nó cũng đủ khiến bạn ngất ngây rồi.

1 du khách đang cố chinh phục cột đá Totem Pole

Mặc dù những vụ tai nạn xảy ra ở đây chính là 1 lời cảnh báo cho những ai chưa ước lượng được khả năng của bản thân bởi chinh phục Totem Pole- thử thách không dành cho người yếu tim, nhưng đến nay, đây vẫn là mục tiêu của rất nhiều nhà leo núi lão luyện trên thế giới.

Chinh phục Totem Pole- thử thách không dành cho người yếu tim
4.6 (92.94%) 17 votes