5 công viên điêu khắc nổi tiếng tại Úc

878

Nếu bạn đang lên kế hoạch tới thăm xứ sở chuột túi thì hãy điền thêm vào danh sách những nơi phải đến 5 công viên điêu khắc nổi tiếng tại Úc để chuyến hành trình thêm thú vị và hấp dẫn. Qua việc ghé thăm những công viên này, du khách sẽ hiểu hơn về nghệ thuật điêu khắc nói riêng và nghệ thuật đương đại của Úc nói chung. Dưới đây là một số thông tin về các công viên điêu khắc mà chúng tôi khuyên du khách nên tới.

Triển lãm điêu khắc làm vườn nước Úc

Khu triển lãm này nằm ngay giữa triển lãm Quốc gia Úc và Hồ Burley Griffin, trưng bày hơn 25 công trình nghệ thuật điêu khắc độc đáo ngoài trời. Với thảm thực vật phong phú là những loài cây bản địa, chỉ có tại Úc được chọn lựa kĩ càng để có thể chịu đựng khí hậu khắc nghiệt của mùa đông lạnh và mùa hè nóng, khô như ở thru đô Canberra.

Các kiệt tác điêu khắc trong công viên là tác phẩm sáng tạo của những nghệ sĩ trong nước và quốc tế, nhiều tác phẩm đã được mua vào những năm 1980, khi phong cách nghệ thuật trừu tượng công nghiệp được nhiều người yêu thích.

Công viên Điêu khắc Đại học Macquarie

Được thành lập vào năm 1992, là công viên đầu tiên ở Úc với nhiều tác phẩm nghệ thuật điêu khắc nằm ngay trong khuôn viên một trường đại học. Là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước, hiện Công viên Điêu khắc Đại học Macquarie là công viên điêu khắc rộng nhất với hơn 130 tác phẩm điêu khắc nằm rải rác trong công viên rộng hơn 125ha.

Nổi tiếng nhất trong các tác phẩm phải kể tới những tác phẩm được sáng tạo vào thế kỉ 21 với sự sáng tạo vô cùng độc đáo, bạn có thể di chuyển những tác phẩm này tùy thích. Một số tác phẩm điêu khăc sconf có thể tạo nên âm thanh vô cùng đặc biệt.

 

Công viên Điêu khắc Đại học Macquarie
Công viên Điêu khắc Đại học Macquarie

Công viên điêu khắc McClelland

Là một trong những công viên điêu khăc sđược yêu thích nhất ở Úc. Được thành lập từ những năm 1970, Công viên điêu khắc McClelland nằm trên phố Victoria hiện sở hữu hơn 100 tác phẩm điêu khắc ngoài trời phân bố trên 16ha.

Tới tham quan công viên này, bạn dừng bỏ lỡ phòng triển lãm McClelland với hơn 200 tác phẩm điêu khắc có niên đại từ thế kỉ 19. Du khách tới đây sẽ không khỏi trầm trồ trước những tác phẩm đặc sắc của những nghệ sĩ Úc nổi tiếng như: Clement Meadmore, Lenton Parr và Norma Redpath.

 

Công viên điêu khắc McClelland
Công viên điêu khắc McClelland

Công viên triển lãm điêu khắc Gomboc

Những tác phẩm đầu tiên được trưng bày tại đây vào năm 1982. Với diện tích 4,5ha nằm trong thung lũng Swan – khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng của thành phố Perth.

Ngoài những tác phẩm điêu khắc trong nước, các công trình nghệ thuật nơi đây vô cùng đa dạng, đến từ nhiều quốc gia trên Thế giới. Ngoài ra còn có một phòng trưng bày với 5 khu vực triển lãm riêng, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Du khách tới đây còn có thể tham quan xưởng đúc nghệ thuật bằng đồng.

Vườn điêu khắc Phoenix

Tọa lạc trên đỉnh núi Glorious, thuộc khu vực rừng mưa lớn của Úc. Những tác phẩm ở đây chủ yếu thuộc quyền sở hữu của Graham Radcliffe. Ông có ước mơ trưng bày những tác phẩm điêu khắc của mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Với hơn 100 tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch và đồng được trưng bày rải rác ngoài trời và trong phòng trưng bày. Du khách mua vé máy bay đi Úc du lịch có thể tới thăm khu vườn này vào các ngày chủ nhật. Bạn sẽ có cơ hội tham dự những buổi hòa nhạc đặc sắc, các khóa học và các buổi đàm phán nghệ thuật vô cùng bổ ích. Với vị trí thuật lợi, bạn còn có thể tranh thủ thời gian ngắm nhìn vẻ đẹp của vịnh Moreton và đảo Stradbroke từ trên cao.

 

Công viên điêu khắc Phoenix
Công viên điêu khắc Phoenix

Ngoài những công viên điêu khắc thú vị trên, nước Úc còn vô vàn điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Nhanh tay liên hệ tới các đại lý, phòng vé máy bay đi Úc để sở hữu những tấm vé giá rẻ, tiết kiệm cho chuyến hành trình của mình.

5 công viên điêu khắc nổi tiếng tại Úc
5 (100%) 1 vote